Gạo lứt huyết rồng là gạo có vỏ màu đỏ sậm, hạt thon dài. Gạo được trồng chủ yếu tại vùng Đồng Tháp Mười, vùng nước ngập sâu, do màu đỏ sậm của vỏ gạo giống màu của máu nên được gọi là vỏ “Huyết”. Hạt gạo mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ, gạo nấu cơm thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.
Hướng dẫn sử dụng: Vo gạo bằng dụng cụ đo, vo gạo thật kĩ đến khi trong nước. Cho gạo và nước vào nồi. Sau 30 phút ngâm gạo trong nồi thì cắm điện, đợi gạo chín thành cơm và thưởng thức
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
0 Đánh giá
Để lại đánh giá