CÁCH LÀM MÓN KEM BƠ THƠM NGON

🥑🥑🍨🍦 Bơ là loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng chứa 73% nước, 15% chất béo, 8,5% cacbon hydrate (chủ yếu là chất xơ) và 2% protein. Một nửa trái bơ (68 gram) chứa 109 calo, tương ứng với 160 calo/100 gram. Chính vì vậy, bơ được sử dụng rất nhiều trong các món ăn với kiểu cách chế biến đa dạng, trong đó kem bơ là món tráng miệng phổ biến, được ưa chuộng ở rất nhiều nơi.

Trời đang nóng mà có ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy mà ăn thì "tuyệt vời ông mặt trời ". Muốn tự tay làm món kem bơ mát lạnh, béo thơm, bạn có thể thử sức với cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố trong bài viết này.

👉Nguyên liệu và dụng cụ làm kem bơ:

– 2 – 3 trái bơ sáp chín
– 3 muỗng nước cốt dừa
– 150 ml sữa tươi
– 1/2 lon sữa đặc
– 200 ml whipping cream
– 1 muỗng đường
– Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, muỗng, tô…

👉Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Bơ lột vỏ bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Tiếp theo cho vào 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150 ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc rồi xay nhuyễn mịn.

 

Bước 3: Đánh bông 200 ml whipping cream với 1 muỗng canh đường bằng máy đánh trứng. Sau đó, cho hỗn hợp bơ đã xay mịn lúc nãy vào trộn đều tới khi hòa quyện.
Bước 4: Cho kem vào hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng là có thể dùng được rồi.

Và tèn ten, thành phẩm là món kem bơ mịn béo, bạn có thể trang trí thêm vài lát bơ tươi hoặc các loại hoa quả yêu thích để thưởng thức cùng nha ^^

Xem thêm: Những món ăn siêu ngon mà bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện

 

Viết bình luận