TẠI SAO MÁY ÉP CHẬM TỐT HƠN MÁY ÉP THƯỜNG

Nhiều người trong chúng ta đang tìm kiếm các giải pháp thưởng thức thực phẩm lành mạnh nhất, nhờ đó mà máy ép chậm đã trở thành xu hướng. Trên thực tế loại máy này đã có hàng thập kỷ trước nhưng vài năm qua nó mới nổi bật trên thị trường. Trước đây các máy ép nhanh (máy ép ly tâm) được phổ biến hơn, nhưng với nhiều lợi ích vượt trội, máy ép chậm dần nhận được ưu thế. Hôm nay, ECOM sẽ giúp bạn có những cái nhìn thực tế về những lợi ích mà dòng máy ép hoa quả này mang lại.

1. Máy ép chậm hoạt động như thế nào?

Với máy ép thông thường sử dụng công nghệ ép ly tâm có lưỡi dao hoạt động ở tốc độ cực nhanh, thường từ 1000 vòng/phút trở lên. Chúng có thể phá nát từng tế bào trong rau củ bằng nhiều lưỡi dao với lực ép ly tâm, rồi nước ép được đi qua lưới lọc.

Với máy ép chậm đa năng, cơ chế hoạt động là nó dùng trục vít dạng xoắn ốc đưa hoa quả, thực phẩm vào lưới lọc mà không cần dùng lực ma sát mạnh. Thực phẩm được nghiền từ từ với vận tốc quay từ 40 -  80 vòng/phút. Bộ phận tách bã sẽ tự nhiên đẩy nước ra ngoài êm ái nhất. Điều này khiến cho chất lượng ép cao, cấu trúc nhiều chất dinh dưỡng không bị phá hủy.

2. So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

Tiêu chí     

Máy ép chậm

Máy ép thường

Vị của nước ép

Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.

Lẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.

Chất dinh dưỡng

Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.

Chỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.

Loại trái cây ép được

Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm...

Chỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long... không ép được.

Ép trái cây đông lạnh để làm kem

Có.

Không.

Lượng bã sau khi ép

Lượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.

Lượng bã ít hơn, do ít nước.

Vệ sinh,lắp đặt

Dễ vệ sinh, khó lắp đặt.

Vệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt.

Giá thành

3.2 - 6.5 triêu.

700.000 - 4.3 triệu.

3. Tip nhỏ : Một số cách kéo dài tuổi thọ máy ép chậm

  • Khi ép cần để máy ở một vị trí nhất định, không nên di chuyển sẽ khiến máy bị tắc nghẽn khi ép
  • Các loại trái cây, thực phẩm chín không nên ép trong máy. Bởi nó sẽ khiến máy bị ùn ứ và có thể đẩy ngược lại lên phía trên. Nếu phải ép các loại quả này, hãy ép xen kẽ với trái cây có độ cứng hơn như cà rốt, táo, lê...để bã được thải ra.
  • Tương tự với các loại quả có nhiều hạt nhỏ như nho, dưa hấu...bạn cũng hãy ép chung với các quả như táo, dứa..
  • Khi sử dụng nên bình tĩnh ép, không nên dồn nhiều thực phẩm ép cùng một lúc.
  • Máy cũng cần vệ sinh thường xuyên

4. Máy ép chậm ưu điểm tiết kiệm điện năng tốt

Máy ép chậm tiêu thụ trung bình 200W năng lượng điện. Trung bình với máy ép nhanh là khoảng 800W. Sự khác biệt trong tiêu thụ năng lượng này cũng có nghĩa là chúng tiết kiệm trong thời gian dài.

An toàn khi sử dụng

Với những gia đình có trẻ nhỏ, máy ép với các lưỡi dao thường gây khả năng bị thương cao hơn nếu trẻ nghịch phải. Với máy ép trái cây tốc độ chậm, chúng được lắp đặt mọi chi tiết nằm trong máy với vỏ máy bao kín. Trẻ em sẽ không thể đặt tay vào máy.

5. Mua máy ép chậm ở đâu?

Hiện nay nhiều loại máy ép chậm xuất xứ Trung Quốc được rao bán tràn lan trên các trang mạng. Do vậy, khách hàng cần xem xét kỹ địa chỉ mua uy tín. Tại ECOM, các loại máy xuất xứ Hàn Quốc như máy ép chậm Korihome...được nhập khẩu chính hãng 100%. Khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng theo nhu cầu và mức chi phí của gia đình mình. Các chính hãng bảo hành kèm theo cũng sẽ được gửi ngay sau khi khách hàng nhận được máy.

 ECOM luôn đồng hành và  cam kết giao hàng miễn phí sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới hotline miễn phí 24/7: 1800.0072

 

Viết bình luận