Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Bởi eshop 09/08/2021

389

Chia sẻ

Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Không phải chất liệu nồi, chảo nào cũng nấu được trên bếp từ, đây là vấn đề mà các chị em nội chợ cần chú ý đến. Vậy hãy để Eshops hướng dẫn chi tiết cho bạn cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon và ít tốn điện nhất ra sao nhé!

1. Kiểm tra chất liệu nồi bằng nam châm

Bếp từ chỉ sử dụng được nồi chảo có chất liệu từ gang, thép không gỉsứ hoặc nói chung được làm từ những vật liệu có từ tính. Do đó, bạn có thể dùng nam châm để tiến hành kiểm tra khả năng từ tính của đồ dùng bằng cách quan sát hiện tượng nam châm có bị hút vào dưới đáy nồi, chảo hay không? Nếu có thì nồi, chảo ấy có từ tính và bạn có thể dùng chúng để nấu ăn trên bếp từ.

 

2. Chọn đáy nồi phẳng

Việc đun nấu trên bếp từ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nếu diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều. Chính vì thế, bạn hãy chọn đáy nồi phẳng cùng với chất liệu nhiễm từ (như inox, gang) và dày dặn để để sử dụng trên bếp từ nhé!

 

3. Chú ý thông tin nhãn dán của nồi

Phần lớn, các sản phẩm dành cho bếp từ đều được chú thích rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc trên chính sản phẩm đó (thường dưới đáy nồi). Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường, thì sản phẩm đó dùng được trên bếp từ.

 

4. Một số lưu ý khi chọn mua nồi bếp từ

Ngoài ba cách trên thì khi chọn mua nồi sử dụng trên bếp từ, bạn hãy chú thêm ba vấn đề sau đây:

Lựa chọn về chất liệu

Ngoài chọn chất liệu có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các nồi bếp từ kém chất lượng, bởi khi nấu nướng trên nhiệt độ cao có thể sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng do hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.

 

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Kích thước và thiết kế đáy nồi cũng rất quan trọng khi bạn dùng trên bếp từ. Mỗi vùng nấu trên bếp sẽ có những vòng tròn khác nhau, thường dao động đường kính từ 10 - 26cm. Vì thế, bạn hãy chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá to sẽ giúp ng việc nấu nướng trở nên nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn mặt đáy nồi chảo bằng phẳng và nhẵn cũng như không có dấu hiệu lồi hay lõm vì sẽ làm tiêu hao điện năng nếu nấu trên bếp từ, thậm chí dễ gây xước trên mặt kính của bếp.

 

Ưu tiên chọn thương hiệu uy tín và có nguồn gốc

Như Eshops đã chia sẻ, việc chọn mua các loại nồi, chảo bếp từ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng như hãng HappyCook, Fivestar, Delites,...thì sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đồ dùng bị hư hỏng do kém chất lượng. Đặc biệt nhất là an toàn cho sức khỏe khi dùng nồi, chảo nấu ăn mỗi ngày.

 

Đăng ký tư vấn Cách chọn nồi sử dụng được cho bếp từ nấu ăn ngon, ít tốn điện nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại sai định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Tên sản phẩm hoặc Model máy không được để trống!