Cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng mùa dịch

Bởi eshop 21/07/2021

2667

Chia sẻ

Chanh, sả, gừng đều là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp 3 nguyên liệu này cùng với đường hay mật ong, chúng ta sẽ được một loại nước uống không những ngon còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, rất có ích trong mùa dịch hay khi thay đổi thời tiết.

Cách làm nước chanh sả gừng mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe, cung cấp vitamin C và còn có công dụng hỗ trợ giảm cân. Các chị em nên thực hiện để cho gia đình cùng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cũng như làm đẹp trong mùa dịch này. 

1. Cách làm nước chanh sả gừng mật ong

Nguyên liệu làm nước chanh sả gừng mật ong

  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng (củ vừa phải, to quá sẽ không thơm)
  • 2 quả chanh tươi
  • Đường phèn hoặc 30 ml mật ong
  • 2 lít nước
Nước chanh sả gừng giúp tăng sức đề kháng mùa dịch.

Chi tiết cách nấu nước chanh sả gừng mật ong 

  • Rửa sạch sả, tách bỏ vỏ ngoài, thái mỏng hoặc đập dập rồi cắt khúc (sả rửa sạch và bảo quản trong ngăn đá, có thể lấy ra dừng từng chút khi cần). Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng.
  • Cho 300 gr đường phèn vào 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi thì cho sả vào và đun trong khoảng 5 phút.
  • Nước sả sôi kĩ thì cho gừng vào đun trong 1 phút thì tắt bếp. Cho ra cốc và để nguội, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều. Có thể cho thêm vỏ chanh bào vào để uống ngon hơn.

Có thể nấu nhiều và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 7 ngày, khi sử dụng có thể thêm mật ong, siro để mùi vị dễ uống hơn. 

2. Cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn/đường nâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gam chanh tươi không hạt
  • 100 gam sả tươi
  • Đường phèn/đường nâu
  • Muối hạt
  • 1 củ gừng tươi

Chi tiết cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn

  • Bước 1: Bạn rửa sạch sả, tách bỏ các bẹ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành các khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái lát.
  • Bước 2: Bạn cho 1 lít nước lọc lên bếp đun sôi rồi cho thêm 200 gam đường vào đun cho đến khi đường tan.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sả đập dập vào đun thêm chừng 5 phút, sau đó cho gừng vào đun thêm 1 phút và cuối cùng cho thêm 1 chút muối, nêm nếm cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
  • Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn đậy nắp vung lại và om khoảng 5 phút nữa rồi vớt bỏ gừng, sả, lọc lấy nước trong đợi nguội và sử dụng.

Khi dùng, bạn cho thêm chanh vào và thưởng thức. Bạn có thể dùng lúc ấm hoặc để nguội cho thêm đá vào đều được nhé.

Nước chanh sả gừng đường phèn cũng có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn bạn và những người thân trong gia đình sẽ rất thích loại nước uống này.

3. Một vài lưu ý khi uống nước chanh sả gừng để tốt cho sức khỏe

Nước chanh sả gừng là một thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Nó có thể hỗ trợ giảm cân, cải thiện tình trạng huyết áp thấp, hỗ trợ thanh lọc cơ thể, hạn chế mụn nhọt, làm đẹp da...

Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn lạm dụng uống quá nhiều loại nước này. Nếu uống quá nhiều, loại nước này có thể gây nên những tác dụng phụ, nóng trong hay ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không uống nước chanh sả gừng khi đói bởi có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Tốt nhất là bạn nên uống vào sau bữa ăn khoảng 30 phút. Thời điểm lý tưởng để uống nước chanh sả gừng cũng được khuyến cáo là vào buổi sáng hoặc chiều, chứ không nên uống vào buổi tối.

Trên đây là cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn, mật ong tăng sức đề kháng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Chúc bạn và gia đình sẽ có sức khỏe thật tốt để an toàn vượt qua mùa dịch. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụngđồ dùng nhà bếp như nồi inoxbếp từmáy ép chậm..., bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Eshops.vn hoặc đặt mua online qua hotline miễn phí 1800 0072 .

 
 

Đăng ký tư vấn Cách nấu nước chanh sả gừng tăng sức đề kháng mùa dịch

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại sai định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Tên sản phẩm hoặc Model máy không được để trống!