Món siêu bổ não lại ít calo, vị thơm ngon, cách làm rất đơn giản
Không những mùi vị thơm ngon mà cách bày trí của món ăn này còn khiến người ăn phải xuýt xoa vì độ đẹp mắt của nó.
Nguyên liệu:
Bí đỏ, 1 miếng sườn heo, 300 gram tỏi, 5 trái ớt, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bắp.
Cách thực hiện:
Ngâm sườn trong nước lạnh, rửa lại nhiều lần.
Làm nước sốt: Cho tỏi băm vào bát, đổ một thìa dầu nóng, thêm muối, tiêu, nước tương, trộn đều.
Cho sườn vào bát, đổ nước sốt vào, thêm 1 muỗng bột bắp, trộn đều, ướp trong 30 phút.
Gọt bí và cắt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa. Cho sườn vào giữa đĩa, hấp cách thủy khoảng 30 phút.
Rắc hành lá thái nhỏ trước khi dùng.
Hy vọng món sườn hấp bí đỏ đầy bổ dưỡng sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ăn cho mỗi nhà. Bạn có thể chia sẻ thêm công thức về các món ăn với sườn ở dưới bình luận này nhé.
0 Bình luận
Để lại bình luận