5 cách tận dụng vỏ hoa quả làm những thứ siêu hữu ích

Bởi eshop 22/09/2021

932

Chia sẻ

 5 cách tận dụng vỏ hoa quả làm những thứ siêu hữu ích

Vỏ của các loại hoa quả như bưởi, xoài, cam,… hay lõi táo, cùi ngô đều có thể tận dụng với những ng dụng hữu ích bất ngờ, từ việc tái sử dụng thành những món ăn vặt siêu ngon lạ miệng cho tới làm chất tẩy rửa tiện lợi chonhà bếp. Vì vậy, khi bạn ăn hoa quả, đừng vội bỏ phần vỏ của chúng nhé!

1.    Snack vỏ trái cây

Món snack vỏ trái cây này vừa ngon miệng lại vừa giúp bạn giảm cân, nên bạn có thể tha hồ xơi món này cả ngày mà không lo tăng cân rồi.
Sử dụng vỏ của những loại trái cây không có vị đắng như táo, đào, xoài, lê, khoai lang, khoai tây… trộn cùng với chút đường, bột tỏi/ hành, bột quế. 
Sau đó bạn cho vào nướng cho tới khi ráo giòn thì bạn đã có được món snack từ vỏ hoa quả siêu ngon lành rồi.
Vỏ cam, chanh, quýt cắt dạng sợi, sau đó chần sơ qua nước để loại bỏ đi một phần vị đắng rồi sên với đường là bạn đã có món mứt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của mình để nhấm nháp khi trời lạnh.

 

2. Tăng thêm hương vị cho món sinh tố và kem

Người ta thường sẽ bổ sung thêm vào một số món sinh tố (dâu, chuối, bơ, rau xanh…) một loại “gia vị” đặc biệt nào đó để tăng hương vị và độ sánh mịn cho món sinh tố nếu không muốn dùng quá nhiều đá, đó chính là vỏ táo.
Vỏ cam, tắc, chanh,… thường được bào ra và để lên trên mặt những loại kem có vị chua, ngọt và chút đắng (socola, cam, chanh, dưa hấu…) để giúp tăng thêm hương vị của kem.

 

3. Pha trà táo

Cho vỏ táo và một ít đường và quế vào hãm trong nước nóng, sau một thời gian, bạn sẽ có được ly trà táo không chỉ thơm, ngon mà còn giúp bạn hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa cácbệnh tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa.

4. Giấm trái cây

Chúng ta có thể tận dụng phần vỏ và lõi của trái cây (có vị ngọt) để làm giấm trái cây, sử dụng được trong món salad, giúp tạo ra mùi vị cho các món súp và bánh.
Cách làm món này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần vỏ và lõi vào lọ thủy tinh cùng một lượng đường gấp đôi phần vỏ, sau đó đậy kín nắp lại. 
Sau tầm 1 tuần, chúng sẽ lên men và xuất hiện những bọt khí nổi lên trên mặt nước. Vậy là bạn đã có được 1 lọ giấm trái cây cực thơm ngon và chất lượng.

Giấm trái cây còn có thêm tác dụng giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn trong khoang miệng nên bạn cũng có thể sử dụng để súc miệng rất tốt.

 

 

5. Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong vỏ của các loại trái cây như chanh, quất, cam hay quýt, bưởi có chứa lượng axit nhất định. Khi kết hợp với giấm sẽ tạo thành một loại chất tẩy rửa hữu cơ an toàn giúp rửa trôi đi các vi khuẩn trên rau củ hoặc đánh bay những vết dầu mỡ bám trên chén đĩa, bếp...
Cách làm chất rửa hữu cơ cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho các loại vỏ trái cây vào lọ thủy tinh, đổ giấm ngập hết phần vỏ, sau đó đậy nắp kín lại. Sau khoảng 12 tiếng đồng hồ, bạn có thể lấy hỗn hợp đó ra sử dụng.

 

Đăng ký tư vấn 5 cách tận dụng vỏ hoa quả làm những thứ siêu hữu ích

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại sai định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Tên sản phẩm hoặc Model máy không được để trống!