Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy dễ nhất

Bởi eshop 30/03/2022

20

Chia sẻ

Để tiếp nối series bài những món ngon làm bằng nồi chiên không dầu, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn công thức làm bánh su kem. Đây là một món bánh thơm ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Hy vọng rằng cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy dễ nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tin vào bếp.

Làm bánh su bằng nồi chiên không dầu cần nguyên liệu gì?

Dưới đây là nguyên liệu làm bánh su kem cho 5 người ăn. Bạn có thể căn cứ vào số lượng người của gia đình mình để điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp nhất nhé:

Phần vỏ bánh

  • 250ml sữa tươi không đường
  • 80g bột mì đa dụng
  • 1 thìa cafe đường 
  • 2 quả trứng
  • 100g bơ
  • 1/4 thìa cafe muối 
  • Vani

Phần nhân bánh

  • 20g bột bắp 
  • 4 quả trứng
  • 60g đường 
  • 300ml sữa tươi không đường

Lựa chọn các nguyên liệu làm bánh su kem cũng không yêu cầu quá khắt khe, chỉ cần bạn tìm mua ở những cơ sở uy tín đảm bảo là được, và hãy nhớ là các nguyên liệu phải còn hạn sử dụng bạn nhé.

 

Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy dễ nhất 

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Bạn cho 4 lòng đỏ trứng cùng 60g đường, 20g bột bắp vào tô rồi trộn lên cho đều. Tiếp đến, bạn cho thêm sữa tươi vào và khuấy đều 1 lần nữa.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua rây lọc rồi cho vào 1 chiếc nồi và tiến hành đun hỗn hợp này với lửa vừa. Khi đun bạn nhớ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp.
  • Khi hỗn hợp nguội, bạn cho vào tủ lạnh

Bước 2: Làm vỏ bánh và nướng vỏ bánh

    • Bạn cho bột mì qua rây lọc để thu được hỗn hợp bột mịn nhất.
    • Sau đó, bạn cho sữa tươi không đường, bơ, 1/4 thìa cafe muối, vani, đường vào nồi và đun với lửa nhỏ cho tới khi đường và bơ tan hết.
  • Tiếp đến, bạn cho bột mì đã rây vào và trộn đều tới khi bột dẻo, không còn dính vào nồi thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn nhanh tay cho 2 quả trứng vào rồi tiếp tục trộn lên cho đều.
  • Sau khi trộn hỗn hợp bột bánh xong, bạn đặt giấy nến lên khay nồi chiên không dầu rồi cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và nặn thành từng hình chóp nhỏ lên trên tấm giấy nến.
  • Bạn cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 15 phút rồi cho bánh vào nướng. Sau thời gian này, bạn kiểm tra phần vỏ bánh đã chín chưa. Nếu đã chín thì bạn lấy ra để cho nguội, còn chưa chín thì tiến hành nướng thêm bạn nhé. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, bề mặt se cứng, không còn bị ướt nữa.

Cách làm bánh su kem

Bước 3: Bắt nhân kem

Khi bánh nguội, bạn lấy dao cắt 1 đường nhỏ giữa thân bánh rồi lấy phần nhân trong tủ lạnh ra, cho vào túi bắt kem và nặn cho đầy là được.

Bắt nhân kem

 

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Bánh su kem thành phẩm có màu vàng nâu bắt mắt, nhân bánh mềm mát, ngọt dịu, lớp vỏ bánh dai giòn cực kỳ hấp dẫn.

Trong quá trình làm bánh, bạn cần chú ý một vài điểm sau đây:

  • Khi thêm trứng vào bột, bạn nên thêm từng phần nhỏ, đánh đều lên rồi mới tiếp tục cho thêm để bột không bị loãng, lỏng, không tạo được hình bánh su kem.
  • Khi nướng bánh trong 10 phút đầu tiên bạn không nên mở nắp nồi chiên không dầu ra bởi có thể làm bánh bị xẹp xuống, không nở ra được nữa.
  • Bánh chín hoàn toàn là khi bạn không còn nhìn thấy bọt khí.

Bánh su kem

Trên đây là cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy dễ nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đăng ký tư vấn Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu mềm ngậy dễ nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại sai định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Tên sản phẩm hoặc Model máy không được để trống!