Mẹo nấu chè đậu xanh giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh ngon
- Đậu xanh: 200 gram (đã xát vỏ).
- Bột năng: 2 muỗng cà phê.
- Đường kính: 100 gram (có thể dùng đường phèn).
- Nước cốt dừa.
Dụng cụ nấu chè đậu xanh
- Bát tô, nồi, muỗng.
- Chén hoặc ly dùng để dựng chè.
Cách nấu chè đậu xanh ngon
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Bạn cho đậu xanh vào một cái âu to rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để đậu xanh được nở mềm ra.
Bước 2: Sau khi ngâm đậu xanh xong, bạn vớt đậu xanh ra và đổ đậu xanh và nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun trong khoảng 20 phút đồng hồ nữa thì cho thêm đường vào (tùy từng khẩu vị của mỗi người các bạn cho ít hoặc nhiều đường tùy thích nhé) sau đó đun thêm khoảng 15 phút nữa để đậu xanh được nở hết và mềm hơn nhé.
Bước 3: Bạn đổ bột năng vào bát tô to và cho nước vào pha tan đều ra rồi đổ nước bột năng vào nồi chè đậu xanh. Dùng muôi khuấy đều lên cho bột năng không bị vón thành cục.
0 Bình luận
Để lại bình luận