Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM cực ngon

Bởi eshop 15/10/2021

884

Chia sẻ

Thịt heo quay là 1 món vô cùng quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều và giòn, dưới đây Eshops sẽ bật mí cách nướng giúp da giòn rụm cực ngon nhờ chiếc nồi chiên không dầu, cùng vào bếp tìm hiểu cách làm nha.

Nguyên liệu làm Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu

- Thịt heo : 500 gram (thị ba chỉ) 
- Hành tím: 3 củ, Gừng: 1 củ, Hoa hồi: 1 gram

- Gia vị: Tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương.

Mẹo nhỏ để chọn thịt heo ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có thể nhanh phồng và giòn đều.

Cách chế biến Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu

Luộc thịt

Thịt ba chỉ mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 300 ml nước nấu sôi, sau đó thêm 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi.

Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào luộc, nhưng lưu ý là cho phần da xuống đáy nồi.

Bạn luộc 7 phút sau đó vớt thịt ra để nguội.

Ướp gia vị

Bạn rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương lên đều miếng thịt.

Sau đó xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt và dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.

Xăm da và quét giấm

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và đảo đều cho tan muối.
  • Tiếp theo bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
  • Sau đó bạn dùng máy sấy tóc sấy cho khô trên bề mặt da, bạn lập lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.

Chiên trong nồi chiên không dầu

  • Bạn lấy giấy bạc bọc quanh miếng thịt lại chừa phần da.
  • Làm nóng lò trước ở 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn cho miếng thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
  • Khi đã đủ thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi miếng thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút.

Thành phẩm

Bạn lấy thịt ra cắt khúc vừa ăn, dọn ra đĩa dùng kèm nước tương tỏi ớt, dưa leo, các loại rau thơm để tăng hương vị nhé.

Món heo quay với lớp da giòn rụm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm thơm rất thích hợp ăn cùng bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất ngon.

Lưu ý khi làm Heo quay da giòn:

  • Thịt heo để làm heo quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Lựa thịt heo còn non không quá già thịt sẽ mềm ngon hơn.
  • Muốn phần da heo giòn, xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lí do cần sấy phần da heo.
  • Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào nướng để nhiệt độ nồi được ổn định.
  • Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để hơi nóng bớt đi rồi mới lấy khay chiên ra.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có được món heo quay thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn Cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM cực ngon

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại sai định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Tên sản phẩm hoặc Model máy không được để trống!